Những lưu ý khi sửa điện thoại vô nước

Điện thoại bị vô nước sẽ bị ảnh hưởng và phá hủy rất nhanh. Bởi lẽ, các linh kiện bên trong đều là đồ điện tử khi tiếp xúc với nước sẽ bị hỏng ngay. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại yêu quý của mình xuống nước thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy đọc bài viết dưới đây để có kiến thức về những lưu ý khi sửa điện thoại vô nước. Chỉ cần chú ý đến những điều dưới đây thì bạn sẽ có cơ hội đem lại sự sống cho chiếc dế yêu của mình.

Không nên hong khô điện thoại bằng máy sấy

Sử dụng máy sấy hong khô không phải là giải pháp tốt

Đây có lẽ là một trong những phương pháp  được rất nhiều người sử dụng. Có lẽ, trong suy nghĩ của mọi người nếu sử dụng máy sấy sẽ giúp điện thoại khô nhanh hơn. Phương pháp này có thể giúp làm bay hơi tất cả các hơi nước còn đọng lại trong điện thoại. Tuy nhiên, do máy sấy hong khô bằng nhiệt lượng cao nên có nguy cơ làm điện thoại quá nóng, có thể khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng vì nóng. Thành ra, muốn sửa điện thoại bị vô nước nhưng lại càng khiến nó hỏng hơn.

Đóng băng điện thoại trong tủ lạnh cũng là việc đừng nên làm

Để điện thoại trong tủ lạnh không thể sửa được điện thoại vô nước

Người ta cho rằng tính dẫn điện của nước sẽ được giảm thiểu khi ở gần nhiệt độ kết đông.  Điều này sẽ giúp điện thoại không bị chập mạch, các linh kiện không bị xáo trộn khi sử dụng. Đây không phải là một giải pháp lâu dài, bởi vì ngay sau khi đá được rã đông điện thoại của bạn sẽ rơi vào tình trạng như ban đầu, hay thậm chí là trầm trọng hơn do nước đã vào sâu các bộ phận bên trong. Bên cạnh đó, bạn có biết rằng khi thực hiện việc này bạn cũng có thể làm hư màn hình của điện thoại. Cách mà mọi người sử dụng nhiều chưa chắc đã đúng. Trước khi làm việc gì hãy tìm hiểu kỹ về việc mình sắp làm để tránh gây hại cho điện thoại của mình hơn.

Lưu ý khi lau điện thoại bằng tâm bông

Lau điện thoại bằng tăm bông

Trường hợp máy bị vô nước ít hơn, có người chỉ lau khô phần ngoài, đặc biệt chú ý vào các chỗ hở như  lỗ cắm tai nghe hay cổng vào USB. Những bộ phận này rất nhạy, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến nó không thể hoạt động bình thường. Bạn sử dụng tăm bông để ngoáy vào làm khô những chỗ hở này là hơi liều. Nguy cơ lớn nhất là các mảng bông vụn bị thấm nước có thể bị kẹt lại trong điện thoại. Và như thế điện thoại của bạn sẽ bị hư là điều chắc chắn.

Có nên lựa chọn sửa màn hình điện thoại bị vỡ?

Bị gỉ sét là một trong những hư hại mà khi điện thoại vô nước rất dễ gặp phải. Nếu những lưu ý trên kia có thể giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại của mình thì xin chúc mừng vì bạn đã thu hoạch được một điều to lớn. Tuy nhiên, đừng vội vui mừng bởi mặc dù điện thoại đã có thể hoạt động lại nhưng phần kim loại bên trong điện thoại một khi đã tiếp xúc với nước sẽ có thể bị gỉ mòn sau này. Có nhiều linh kiện bên trong được làm từ sắt. Vì thế, để tránh trường hợp này xảy ra hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Họ có thể xử lý trường hợp này bằng cách lau chùi sạch bo mạch bằng cồn. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín để có thể giúp chiếc điện thoại của bạn an toàn hơn nhé.

Những lưu ý khi sửa điện thoại vào nước trên đây có lẽ sẽ giúp được bạn một phần nào đó. Cố gắng tìm hiểu thật kỹ, ghi nhớ thật nhiều để có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.  Chiếc điện thoại mà bạn yêu quý có thể được cứu nhờ những lưu ý nhỏ này.

Địa điểm sửa điện thoại tại nhà ở đâu tốt nhất?

Có nên lựa chọn sửa màn hình điện thoại bị vỡ?

Những chiêu trò bạn nên biết khi đi sửa main Xiaomi Note 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *