Những chiêu trò bạn nên biết khi đi sửa main Xiaomi Note 4

Với những người thông thạo các kiến thức kỹ thuật thì không có vấn đề gì đáng lo, song có rất nhiều người không biết main là gì, thuộc phần nào của điện thoại và main có quan trọng hay không? Vì vậy, khi đem điện thoại đi sửa do main hư hỏng dễ bị các trung tâm sửa chữa sử dụng những chiêu trò nhằm chuộc lợi. 

Bài viết sau đây, Hoàng Tài sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin cơ bản về main và những chiêu trò mà các thợ sửa điện thoại thường sử dụng khi người sử dụng đem điện thoại sửa main Xiaomi Note 4 nói riêng và sửa main điện thoại nói chung. 

Sửa main Xiaomi Note 4 cẩn thận không bị lừa

Main điện thoại là gì?

Main là một bản mạch nền, là phần chứa các linh kiện của điện thoại, các linh kiện hình thành nên các tính năng. Main nói một cách dễ hiểu đó chính là phần cứng của điện thoại, một main sẽ bao gồm nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau, người ta vẫn ví main là “trái tim” của điện tử. Vì vậy, khi main bị hư hỏng, người sử dụng bắt buộc phải đem điện thoại đi tìm lỗi và khắc phục. 

Sửa điện thoại Xiaomi ở đâu tốt nhất?

Chiêu trò sửa main điện thoại Xiaomi Note 4 của thợ sửa chữa

Tiền công và tiền linh kiện

Một số người thợ sửa điện thoại sẽ không trung thực khi báo giá sửa main Xiaomi cho người sử dụng, họ thường báo giá tổng cộng “của anh/chị hết tổng cộng là..”, họ không bao giờ tách bạch giữa tiền công và tiền linh kiện. Lý do? Một số trung tâm sửa chữa không có uy tín, họ nhập những linh kiện kém chất lượng hoặc có độ bền không cao về lắp cho người sử dụng và lấy mức giá sửa chữa bằng với những trung tâm có uy tín, việc đưa ra mức chi phí tổng sẽ tránh trường hợp người sử dụng hoài nghi về chất lượng của linh kiện, người sử dụng sẽ mua linh kiện mới để thay thế và lúc này số tiền chênh lên sẽ được trung tâm bỏ túi. 

Sửa main Xiaomi Note 4 rất dính phải các chiêu trò

Đánh tráo hoặc ăn cắp linh kiện

Điều này không hề hiếm gặp, rất nhiều người sửa chữa điện thoại đã gặp phải tình trạng này khi đem máy đi sửa hoặc khi đi sửa main điện thoại. Khá nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại yêu cầu khách hàng để máy lại kiểm tra và sửa chữa, không thể lấy liền được. Giữ máy nhưng trung tâm hoàn toàn không thực hiện bất kì hoạt động nào để đảm bảo linh kiện cho khách hàng như kí tên lên linh kiện chẳng hạn. 

Người sử dụng vì tin tưởng trung tâm nên để máy lại và không suy nghĩ đến việc bị đánh tráo hoặc ăn cắp linh kiện chính hãng của máy. Trong thời gian máy để ở trung tâm sửa chữa, kỹ thuật viên sẽ tháo linh kiện hỏng thay linh kiện mới, còn linh kiện không hỏng sẽ thay bằng linh kiện tàu, một số trung tâm còn lấy linh kiện của khách mà không hề gắn linh kiện khác thay thế vào. Đây chính là lý do mà người sử dụng dù đã đi sửa main điện thoại Xiaomi Note 4 nhiều lần, nhưng điện thoại vẫn lỗi không thể sử dụng được. 

Treo đầu dê, bán thịt chó

Không ít người sử dụng đã rơi vào bẫy của các trung tâm sửa chữa điện thoại, vì thiếu kiến thức và thông tin nên người sử dụng không biết được đâu là linh kiện chính hãng, đâu là linh kiện đảm bảo, đâu là linh kiện kém chất lượng. Vì vậy, các trung tâm sửa main điện thoại lợi dụng điều này thay các linh kiện kém chất lượng cho người sử dụng, song khi thanh toán vẫn lấy giá bằng với thay linh kiện chính hãng. 

Sửa main Xiaomi Note 4 cẩn thận sẽ đảm bảo được lợi ích

Những điều cần biết khi sửa màn hình Xiaomi Redmi Note 4X

Người sử dụng khó có thể tránh được những chiêu trò của các trung tâm sửa điện thoại khi không may điện thoại lỗi main. Vì vậy, lựa chọn địa điểm sửa chữa điện thoại có uy tín như Hoàng Tài là điều cần thiết để đảm bảo tuổi thọ, độ bền và tính năng của máy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *