Màn hình Super AMOLED có ưu điểm gì?

Công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển và chúng được áp dụng vào sản xuất điện thoại di động, những nhà sản xuất luôn tạo ra những công nghệ màn hình mới mẻ, hiện đại để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Màn hình Super AMOLED là một trong số những công nghệ màn hình được sử dụng rộng rãi trên smartphone. Vậy để hiểu thêm về công nghệ màn hình Super AMOLED là gì? Chúng có những ưu điểm nào thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình Super AMOLED là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về màn hình AMOLED là gì để có thể phân biệt xem chúng khác gì với màn hình Super AMOLED.

Màn hình AMOLED là gì?

Cụm từ AMOLED được viết tắt từ “Acitve Matrix Organic Light Emitting Diode”, công nghệ này phát triển dựa trên màn hình OLED cũ. Nếu so sánh giữ màn hình AMOLED và màn hình LCD thì ta có thể thấy màu sắc trên AMOLED được hiển thị sắc nét, rõ ràng hơn. Màn hình AMOLED cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn so vs LCD.

Để hiểu màn hình Super AMOLED thì trước hết bạn phải hiểu rõ màn hình AMOLED là gì và Super AMOLED thì khác gì so với màn hình AMOLED. Tuy nhiên, màn hình AMOLED vẫn còn hạn chế khi sử dụng ngoài trời hoặc ở gần nguồn sáng. Vì vậy, Samsung đã phát triển, chế tạo ra màn hình Super AMOLED để khắc phục được nhược điểm này của AMOLED.

Màn hình Super AMOLED có điểm gì khác so với AMOLED?

Nhờ vào những nghiên cứu và phát triển công nghệ mới giúp cho màn hình Super AMOLED mỏng hơn, đẹp hơn so với AMOLED. Super AMOLED tích hợp lại tất cả các phần kính cảm ứng phía dưới lại thành 1 tấm kính cảm ứng duy nhất được gọi là ”in cell’.
Cũng nhờ vào việc có ít lớp kính hơn nên màn hình Super AMOLED có thể loại bỏ được không khí dư thừa bên trong, ánh sáng có thể thoát được ra ngoài nên hình ảnh có độ sáng và độ sắc nét được cải thiện rõ rệt.
Super AMOLED có khả năng giảm đô ánh xạ của ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn lên tới 80%, độ sáng màn hình và khả năng tiết kiệm năng lượng cũng được tăng 20% so với công nghệ cũ.

Ưu điểm của màn hình Super AMOLED

Một trong những ưu điểm nổi bật của Super AMOLED đó là mức độ tương phản cao cho hình ảnh rõ nét và màu sắc rực rỡ, sống động. Ngoài ra, màn hình Super AMOLED còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả lên đến 50% so với màn hình thường, bạn có thể sử dụng thoải mái mà phải lo về vấn đề tiêu tốn pin.

Nhược điểm của màn hình Super AMOLED

Vì màu sắc của màn hình Super AMOLED quá rực rỡ nên tạo cảm giác không đúng với thực tế, làm mất đi tính chân thật của màu sắc. Thêm nữa, chi phí để sản xuất khá cao nên rất ít được sử dụng trên những smartphone giá rẻ.

Những dòng sản phẩm được sử dụng màn hình Super AMOLED

Màn hình Super AMOLED được hãng Samsung nghiên cứu, phát triển. Vì vậy mà phần lớn các dòng Smartphone cao cấp và tablet của Samsung như dòng Samsung Galaxy A8, Samsung Galaxy A80, Samsung Galaxy A7, A70, Samsung Galaxy A6, A50,…đều được sử dụng công nghệ màn hình này, một số sản phẩm tầm trung của những hãng khác cũng được sử dụng như Xiaomi Mi A3.

Màn hình AMOLED, Super AMOLED của Samsung đang đứng vị trí dẫn đầu ( chiếm khoang 18% ) về thị trường màn hình cho điện thoại và máy tính bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *