Màn hình Dynamic AMOLED sử dụng công nghệ gì?

Năm 2019, Samsung đã tung ra sản phẩm Samsung Galaxy S10 với nhiều tính năng nổi bật, điển hình chính là việc áp dụng công nghệ màn hình thế hệ mới có tên Dynamic AMOLED do Samsung nghiên cứu và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu xem màn hình Dynamic AMOLED là gì để hiểu rõ hơn về những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

1. Màn hình Dynamic AMOLED sử dụng công nghệ gì?

Được sử dụng công nghệ màn hình tân tiến nhất, hỗ trợ định dạng đạt chuẩn HDR10+. Công nghệ màn hình mới được xây dựng dựa trên nền tảng HDR trước đây, từ đó phát triển thêm những ưu điểm, thế mạnh.

Màn hình Dynamic AMOLED

Màn hình được áp dụng những kỹ thuật hiện đại, có thể điều chỉnh dải sắc thái ( Dynamic Tone Mapping ) để xử lí độ tương phản cho mỗi khung hình khác nhau, tỉ lệ tương phảm là 2.000.000.1, giúp cho những tấm hình có gam màu sáng và tối nổi bật, sắc nét hơn.

2.  Những đặc điểm nổi bật của công nghệ màn hình Dynamic AMOLED

Giúp giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt

Màn hình Dynamic AMOLED được sử dụng công nghệ Comfort Display để giảm đến 42% lượng ánh sáng xanh giúp mắt dễ chịu khi sử dụng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh ( được chứng nhận bởi TUV Rheinland ). Ngoài ra, điện thoại Samsung S10 chỉ cần bật bộ lọc giảm ánh sáng xanh vào buổi tối, 99% ánh sáng xanh sẽ được loại bỏ, không gây mỏi mắt cho người sử dụng.

Sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED cho màu sắc cực chuẩn

Tấm nền Dynamic AMOLED có khả năng hỗ trợ hiển thị HDR10+, mang lại màu sắc đậm nét và sống động. Ngoài ra, tấm nền Dynamic của điện thoại Samsung Galaxy S10 còn được tích hợp thêm công nghệ quét vân tay bằng sóng siêu âm dưới màn hình, đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới được sử dụng công nghệ mới này.

Nhờ công nghệ này mà điện thoại có thể quét được dấu vân tay nhanh hơn, dễ dàng phân biệt được dấu vân tay thật hay giả, mang lại sự bảo mật cao cho người dùng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về dữ liệu lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *