Hướng dẫn cách sửa màn hình điện thoại bị sọc

Màn hình điện thoại có thể nói là linh kiện được các nhà sản xuất điện thoại quan tâm đầu tư để cải tiến và nâng cấp. Màn hình điện thoại ngày nay càng ngày càng có nhiều ưu điểm hơn như hiển thị tốt, hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ,… Tuy nhiên việc chạy theo công nghệ tiên tiến cũng khiến màn hình điện thoại gặp phải một số lỗi. Một trong số đó phải kể đến là màn hình bị sọc ngang dọc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa màn hình điện thoại bị sọc đúng đắn nhất.

Tắt và khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục lỗi màn hình bị sọc đơn giản nhất

Nếu sử dụng các dòng điện thoại thông minh, bạn có thể tha hồ tải các ứng dụng yêu thích với số lượng không giới hạn. Mặc dù vậy, việc này có thể khiến các ứng dụng xảy ra xung đột với máy khiến điện thoại xuất hiện các vạch sọc ngang dọc. Tình huống này sẽ xảy ra ngay sau khi bạn cài đặt một vài ứng dụng nào đó. Vì vậy, ban có thể nhận biết nó rất dễ dàng. Việc tắt và khởi động lại máy sẽ giúp ổn định và giải quyết các xung đột. Tuy nhiên, muốn giải quyết triệt để vấn đề này bạn phải gỡ cài đặt một số ứng dụng không cần thiết để đảm bảo cho điện thoại được đủ không gian để hoạt động bình thường.

Có nên lựa chọn sửa màn hình điện thoại bị vỡ?

Sửa màn hình điện thoại bị sọc bằng cách restore lại máy

Trong trường hợp màn hình điện thoại xuất hiện các sọc ngang dọc nhưng cảm ứng không bị ảnh hưởng hoặc chỉ bị ảnh hưởng rất ít thì điện thoại của bạn có thể đã mắc phải lỗi phần mềm, một lỗi rất hay gặp ở các dòng điện thoại thông minh.  Hầu hết, các dòng điện thoại này đều được trang bị những phần mềm tối tân nhất. Nhưng đâu phải khi nào những phần mềm này hoạt động cách trơn tru. Nhiều khi chúng ta bắt gặp tình trạng điện thoại xuất hiện những sọc ngang dọc khi chúng ta đang sử dụng điện thoại bình thường. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách Restore lại máy. Lỗi này sẽ được giải quyết cách nhanh nhất. 

Vỗ vỗ nhẹ điện thoại vài cái

Sử dụng một vài mẹo hay để sửa màn hình

Những phản hồi của khách hàng về lỗi màn hình điện thoại xuất hiện  sọc ngày càng nhiều hơn. Nhiều khi lỗi này thuộc về chính người sử dụng. Có thể bạn đã làm rơi máy một vài lần. Và chính những va chạm này đã khiến điện thoại xuất hiện các sọc đáng ghét khiến bạn khó chịu kia. Hãy thử vỗ vỗ nhẹ điện thoại vài lần. Bạn sẽ thấy điều ngạc nhiên. Nghe có vẻ vô lý nhưng việc này có thể giúp điện thoại của bạn khôi phục lại như ban đầu, các sọc ngang dọc có thể biến mất cách thần kỳ. Bạn không cần phải ngạc nhiên. Thực chất, khi bạn đánh rơi điện thoại có thể một vài linh kiện của điện thoại đã bị lệch ra khỏi vị trí mà gây nên những sọc ngang dọc. Việc bạn vừa làm kia đã giúp chúng trở về vị trí ban đầu.

Cách sửa điện thoại rơi xuống nước cực hay

Mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa

Không phải tất cả các trường hợp bạn sử dụng những cách trên đều thành công và mang lại hiệu quả. Trường hợp xấu nhất, sau khi sử dụng hết những cách trên mà điện thoại vẫn không thể khôi phục được như ban đầu bạn hãy mang nó đến các cơ sở sửa chữa để được kiểm tra cách toàn diện nhất. Với những kinh nghiệm và kỹ thuật cao, các chuyên viên tại Hoàng Tài có thể giúp bạn giải quyết vấn đề màn hình điện thoại bị sọc.

Sửa màn hình điện thoại bị sọc ở một địa điểm tin cậy

Sửa màn hình điện thoại bị sọc tuy không khó nhưng cũng không phải ai cũng biết. Bài viết của chúng tôi có lẽ đã giúp được bạn phần nào đó. Chúc bạn thành công với những cách khắc phục màn hình điện thoại bị sọc mà chúng tôi hướng dẫn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *