Ép mặt kính điện thoại là gì? Tại sao phải ép mặt kính?

mặt kính điện thoại là gì

Ép mặt kính điện thoại là giải pháp thay thế cho việc phải thay toàn bộ màn hình giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa cho khách hàng. Vậy bản chất có ép kính là gì và ép kính có tốt không? hãy tham khảo sự tư vấn của kỹ thuật viên Hoàng Tài Mobile ngay sau đây nhé!

ép mặt kính điện thoại
Tại sao phải ép mặt kính điện thoại di động?

Khi mặt kính bị sứt mẻ hoặc rạn nứt sẽ làm giảm thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến hoạt động cảm ứng của điện thoại. Do đó, chúng ta buộc phải ép thay hoặc ép kính để khôi phục lại hình dáng cũng như bảo vệ các bộ phận bên trong của điện thoại tốt hơn.

Ép mặt kính điện thoại là gì?

Thực chất , cách ép mặt kính điện thoại chính là thay mặt kính điện thoại. Hai cách gọi này chỉ là để phân biệt mặt kính rời và mặt kính gắn liền với màn hình mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Mặt kính điện thoại bị vỡ, bị nứt có cần phải thay mới hay không?

Thông trường, ép kính được áp dụng trong trường hợp mặt kính của điện thoại bị vỡ, bị nứt nhưng màn hình cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động bình thường. Giải pháp này giúp tiết kiệm đến 90% chi phí so với việc phải thay toàn bộ màn hình điện thoại.

Tại sao gọi là ép mặt kính mà không phải là thay mặt kính điện thoại?

Màn hình điện thoại thông minh được chia làm 2 dạng cơ bản: Một loại là mặt kính tách rời ( dòng cảm ứng đời đầu và máy tính bảng) và một loại là mặt kính gắn liền với màn hình hiển thị ( Iphone và Samsung đời mới). Do mặt kính gắn liền được ép keo nhiệt với màn hình hiển thị nên khi thay mặt kính người ta sẽ gọi là ép kính.

mặt kính điện thoại là gì
Ép mặt kính điện thoại có phải là thay mặt kính?

Như vậy, về  bản chất thì ép kính hay thay kính đều là thay làm mới mặt kính bên ngoài để khôi phục tính thẩm mỹ và đảm bảo độ bền cho máy. Nếu điện thoại bị hỏng mặt kính, các bạn hãy tìm hiểu rõ là phải thay nguyên bộ màn hình gồm mặt kính, màn hình cảm ứng và màn hình hiển thị hay chỉ cần thay mặt kính nhé! Bởi vì, chi phí thay toàn bộ màn hình đắt gấp nhiều lần so với việc thay mặt kính đơn thuần.

Trường hợp phải ép mặt kính điện thoại?

Cũng như thay mặt kính, chúng ta có nhất thiết phải ép màn hình điện thoại ngay khi mặt kính gặp sự cố hay không? Câu trả lời là “có” các bạn nhé!

Chỉ nghĩ đến việc bỏ hàng chục triệu để sở hữu chiếc Smartphone thôi là đã không đành lòng nhìn dế yêu trong bộ dạng không “lành lặn” rồi. Đó là chưa kể, khi mặt kính bị sứt mẻ hay rạn nứt sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến các bộ phận bên trong do hơi nước, bụi bẩn,…Dưới đây là những trường hợp cần phải ép hoặc thay mặt kính càng sớm càng tốt cho điện thoại:

  • Mặt kính bị rơi vỡ tạo thành những đường nứt khắp màn hình
  • Mặt kính bị rạn nứt nhưng màn hình cảm ứng và màn hình hiển thị vẫn hoạt động

Khi nào phải thay nguyên bộ màn hình?

Ép mặt kính điện thoại Iphone 6, Iphone 10 hay Samsung S10,…là thao tác xử lý đơn giản, thế nên bạn có thể nhận lại máy trong ngày. Tuy nhiên, nếu mặt kính gặp sự cố và màn hình cảm ứng cũng bị hư hỏng thì bạn cần phải thay nguyên cả bộ màn hình:

  • Màn hình hiển thị bị nhòe, bị đốm trắng
  • Màn hình hiển thị bị sọc ngang
  • Màn hình cảm ứng bị đơ, bị liệt
ép mặt kính Iphone
Ép mặt kính Iphone chính hãng tại Hoàng Tài Mobile

Lúc này, chi phí sửa điện thoại sẽ gấp nhiều lần so với chỉ ép hoặc thay mặt kính. Nhưng để “cứu” chiếc smartphone phải dành dụm một thời gian dài mới mua được, bạn nên đến cửa hàng sửa chữa di động sớm nhất có thể nhé!

Tìm hiểu thêmThay mặt kính điện thoại giá bao nhiêu tiền?

Nếu chưa biết nên ép mặt kính điện thoại hay thay toàn bộ màn hình điện thoại, các bạn hãy liên hệ đến số 0939 182 079 – Kỹ thuật viên Hoàng Tài Mobile sẽ tư vấn cho bạn giải pháp khôi phục màn hình di động chính xác nhất với chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *