Những điều nên làm ngay khi điện thoại vỡ mặt kính?

Mặt kính điện thoại bị vỡ có làm sao không?

Điện thoại vỡ mặt kính không phải là trường hợp hiếm lại càng không phải là “ca bệnh” quá nguy hiểm. Chỉ cần bạn làm đúng như những gì kỹ thuật viên sửa chữa di động chia sẻ dưới đây, chắc chắn chiếc smartphone sẽ bình an vô sự.

Mặt kính điện thoại bị vỡ bị nứt
Mặt kính điện thoại bị vỡ bị nứt nên thay hay mua mới?

Từ nhà đến công sở, từ công sở đến bàn nhậu,…chiếc điện thoại có mặt ở bất cứ nơi đâu mà ta đến trong ngày. Vậy nên, dù cẩn thận đến mấy, việc va chạm hay rơi rớt khiến màn hình bị nứt vỡ, bong sút là điều rất khó tránh khỏi.

Nên làm gì ngay khi điện thoại vỡ mặt kính?

Mặt kính điện thoại bị hư hỏng không có nghĩa là chúng ta không sử dụng được nữa. Chỉ cần thay mặt kính mới phù hợp và đúng cách, chiếc di động thông minh sẽ lại hoạt động bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tìm hiểu thêmThay mặt kính điện thoại giá bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, sau khi mặt kính xảy ra sự cố, nếu chưa kịp đi sửa ngay, bạn cần phải biết cách bảo vệ màn hình trước những tác động của môi trường bên ngoài để tránh hư hỏng nghiêm trọng. Dưới đây là một số gợi ý nên làm gì khi điện thoại vỡ mặt kính của kỹ thuật viên Hoàng Tài Mobile:

  • Không dùng giẻ ướt lau màn hình vì nước sẽ ngấm vào màn hình
  • Không đặt điện thoại ở những nơi dễ tiếp xúc với khói bụi, hơi nước
  • Không dùng lực mạnh sẽ làm vết nứt lan rộng hơn
  • Hạn chế sử dụng điện thoại vì có thể làm bạn bị thương và ảnh hưởng đến màn hình
  • Không được tự ý bóc tách mặt kính
  • Không nên tự thay mặt kính tại nhà
điện thoại vỡ mặt kính có làm sao không?
Mặt kính điện thoại bị vỡ có thể thay mới nhanh chóng

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần phải nghiêm túc thực hiện theo nếu không sẽ khiến các bộ phận bên trong bị hư hỏng. Và hãy sắp xếp thời gian đến cửa hàng sửa chữa di động thay mặt kính mới sớm nhất có thể bạn nhé!

Điện thoại vỡ mặt kính nên sửa hay mua mới?

Nhiều người lo sợ mặt kính bị vỡ, bị nứt, bị bóng phải vứt bỏ. Thế nhưng, sự thật thì điện thoại vỡ mặt kính nên sửa hay mua mới – Nếu vấn đề này khiến bạn “mất ăn mất ngủ” hãy đọc ngay nội dung dưới đây:

Khi mặt kính bị rơi vỡ và chạm đập sứt mẻ, bạn hãy kiểm tra xem màn hình cảm ứng và màn hình hiển thị có hoạt động bình thường hay không? Từ đó, bạn sẽ biết được nên làm gì là tốt nhất với chiếc smartphone của mình.

Nếu màn hình cảm ứng hoạt động bình thường

Mặt kính điện thoại bị nứt, bị rạn mà màn hình cảm ứng vẫn nhạy và màn hình hiển thị vẫn rõ ràng thì bạn chỉ cần thay mặt kính cho màn hình với chi phí tương đối rẻ. Tuy nhiên, một số dòng điện thoại cũ và máy tính bảng, do mặt kính gắn liền với màn hình cảm ứng, nên khi mặt kính vỡ, nguy cơ phải thay mới nguyên bộ màn hình là rất cao.

màn hình điện thoại thay mới
Màn hình điện thoại thay mới đẹp như vừa bóc hộp

Nếu màn hình cảm ứng bị liệt

Trong trường hợp, điện thoại rơi vỡ khiến cho màn hình cảm ứng bị liệt, màn hình hiển thị bị mờ nhòe, xuất hiện những được sọc ngang sọc dọc thì buộc phải thay toàn bộ màn hình điện thoại. Nếu chi phí thay màn hình quá đắt, bạn nên suy nghĩ đến việc mua điện thoại mới thay vì sửa chữa nếu muốn.

Tìm hiểu thêmKeo dán mặt kính điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay

Những điều nên làm ngay khi điện thoại vỡ mặt kính là tránh nước, tránh ẩm và kiểm tra cấu tạo màn hình. Đặc biệt, bạn không nên tự ý tháo lắp mặt kính nếu không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về máy móc. Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy đến ngay số 0939 182 079 – Kỹ thuật viên Hoàng Tài Mobile sẽ ngay lập tức giúp bạn tái tạo màn hình điện thoại như mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *