Chỉ bạn cách thay cảm ứng điện thoại như thợ tại nhà

Thay màn hình cảm ứng điện thoại

Thay cảm ứng điện thoại không hề đơn giản bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, chiếc di động của bạn sẽ trở thành “phế phẩm”. Tuy nhiên, nếu là người am hiểu máy móc và tự tin vào tay nghề của mình, bạn có thể áp dụng hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để đổi màn hình cảm ứng cho dế yêu ngay tại nhà.

cách thay màn hình cảm ứng
Hướng dẫn cách thay màn hình cảm ứng điện thoại tại nhà

Màn hình bị vỡ, bị nứt, bị đốm trắng,…buộc chúng ta phải thay cảm ứng điện thoại mới có thể sử dụng được. Vậy làm thế nào để đổi màn hình cảm ứng cho điện thoại mà không cần ra tiệm sửa chữa?

Cách thay cảm ứng điện thoại tại nhà

Trước tiên, để có thể tháo lắp màn hình, bạn cần chuẩn bị những công cụ chuyên dụng như vít, thanh hợp kim và không thể thiếu màn hình cùng dòng điện thoại bạn đang dùng. Sau đó, bạn tiến hành thay màn hình theo các bước dưới đây:

  • Dùng vít tháo ốc giữ màn hình
  • Lấy một thanh hợp kim để cạy màn hình từ dưới lên
  • Lắp màn hình cảm ứng mới cho điện thoại
  • Bật nguồn và kiểm tra thử màn hình có làm việc trơn tru hay không?

Nếu màn hình rõ nét và cảm ứng nhạy bén thì xem như cách thay cảm ứng điện thoại của bạn đã thành công. Còn nếu, cảm ứng bị đơ hoặc màn hình nhòe, mờ thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Tìm hiểu thêmSửa lỗi màn hình cảm ứng điện thoại Oppo giá rẻ tại TPHCM

Thay cảm ứng điện thoại cần lưu ý những gì?

Trước và sau khi sửa hoặc thay màn hình, chúng ta đều có những lưu ý quan trọng để giữ cho cảm ứng điện thoại bền lâu đó là:

Cấu tạo màn hình cảm ứng điện thoại là gì?

Mỗi dòng điện thoại có một kiểu cấu tạo màn hình cảm ứng. Vậy nên, phải xác định được chiếc di động của mình thuộc kiểu màn hình cảm ứng nào mới có thể tìm được cách sửa chữa phù hợp.

thay cảm ứng điện thoại
Thay màn hình cảm ứng khác thay mặt kính điện thoại

Các dòng điện thoại thông minh đang được ưa chuộng hiện nay được thiết kế theo 2 kiểu màn hình cảm ứng sau:

  • Mặt kính đi liền cảm ứng và màn hình hiển thị riêng.
  • Mặt kính riêng và cảm ứng đi liền màn hình hiển thị

Khi nào cần thay màn hình cảm ứng điện thoại?

Đa phần chúng ta đang hiểu nhầm giữa thay mặt kính cảm ứng và nguyên bộ màn hình cảm ứng. Do đó, bạn cần biết trường hợp chỉ cần thay mặt kính cảm ứng, trường hợp nào phải thay toàn bộ màn hình cảm ứng?

Thay mặt kính cảm ứng

  • Mặt kính bị rạn nứt, trầy xước hoặc bị vỡ bể
  • Cảm ứng bị đơ, bấm không nhạy hoặc lúc nhanh lúc chậm

Thay nguyên bộ màn hình cảm ứng

  • Màn hình hiển thị bị mờ, màu sắc bị nhòe
  • Màn hình hiển thị xuất hiện các đốm trắng hoặc đen
Thay màn hình cảm ứng điện thoại
Khi nào phải thay màn hình cảm ứng điện thoại?

Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của màn hình điện thoại, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý sự cố phù hợp nhất. Lời khuyên dành cho bạn đó là: Đừng đem dế yêu của mình đến những cơ sở sửa chữa điện kém chất lượng – Tại đây, dù chỉ hỏng mặt kính thôi nhưng nguy cơ phải thay nguyên bộ cảm ứng là rất cao đấy nhé!

Bảo quản màn hình cảm ứng đúng cách

Để màn hình cảm ứng bền đẹp dài lâu, trong quá trình sử dụng, các bạn phải giữ điện thoại được cố định, tránh va chạm và bám bụi bẩn. Tốt nhất, bạn nên dán kính cường lực hoặc dùng ốp lưng để vừa bảo vệ vừa tăng thẩm mỹ cho chiếc điện thoại.

Tìm hiểu thêmThay màn hình điện thoại cảm ứng ở đâu lấy được ngay?

Gọi đến Hotline 0939 182 079 – Kỹ thuật viên Hoàng Tài Mobile sẽ xác nhận điện thoại của bạn đã cần thay cảm ứng điện thoại hay chưa? Nếu thật sự phải thay mới, chúng tôi có thể tiến hành ngay lập tức với mức giá tốt nhất giúp bạn nhanh chóng tìm lại chiếc di động nguyên vẹn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *