Cảm ứng điện thoại gặp sự cố phải làm sao?

cảm ứng điện thoại bị chậm

Cảm ứng điện thoại là phần quan trọng nhất của chiếc Smarphone bởi chỉ cần cảm ứng bị đơ, bị chậm sẽ gần như “đóng băng” mọi hoạt động của máy. Nói đúng hơn, cảm ứng hỏng đồng nghĩa với điện thoại hỏng, thế nên chúng ta cần đến tìm cửa hàng sửa chữa di dộng để khắc phục sự cố này ngay lập tức.

Công nghệ cảm ứng đã mở ra một kỷ nguyên mới dành cho chiếc điện thoại di động – Vật bất li thân của chúng ta trong cuộc sống hiện đại. Không còn phải mất thời gian ngồi nhấn từng chữ cái, chỉ cần những cái chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng điện thoại là chúng ta đã có thể thực hiện được thao tác mong muốn.

cảm ứng điện thoại
Làm gì khi cảm ứng điện thoại bị hư?

Cảm ứng điện thoại hoạt động như thế nào?

Một màn hình cảm ứng gồm 3 thành phần là cảm biến, phần cứng và phần mềm bên trong giúp nhận diện cũng như xác định chính xác mọi thao tác chạm, vuốt, kéo mà chúng ta thực hiện. Trong đó, phần cảm biến chính là lớp màn hình trên cùng.

Tìm hiểu thêmCửa hàng sửa chữa điện thoại Lenovo trả máy không chậm 1 giây

Khi màn hình cảm biến nhận tín hiệu sẽ chuyển đến phần cứng tức là các mạch điện tử để phân tích thông tin và gởi về phần mềm được thiết lập bên trong điện thoại. Sau khi xử lí thông tin, phần mềm sẽ cho kết quả phản hồi và chỉ thị cho màn hình cảm ứng đáp ứng đúng “lệnh”mà người dùng đã thực hiện.

Hiện nay, màn hình cảm ứng điện thoại được chia thành 2 loại cơ bản là cảm ứng điện dung và cảm ứng điện trở. Tuy nhiên, đối với những dòng điện thoại thông minh đang được sử dụng phổ biến hiện nay không còn ứng dụng cảm ứng điện trở nữa mà hầu hết đã chuyển sang công nghệ cảm ứng điện dung.

Có thể nói, sự ra đời của điện thoại cảm ứng đã mang lại cho con người nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn. Vậy nên, khi cảm ứng điện thoại xảy ra sự cố, chúng ta cần phải tìm cách khắc phục ngay lập tức nếu không sẽ “ngứa ngáy” tay chân lắm!

cảm ứng điện thoại bị chậm
Xóa bớt ứng dụng và dữ liệu sẽ giúp cảm ứng chạy mướt hơn

Cảm ứng điện thoại gặp sự cố phải làm sao?

Mỗi ngày, màn hình cảm ứng phải tiếp nhận trực tiếp hàng trăm thao tác của người dùng, thế nên hiện tượng cảm ứng điện thoại bị đơ, bị chậm hay bị nhạy quá là chuyện rất bình thường. Để giúp các bạn ứng biến kịp thời khi tình trạng này xảy ra, kỹ thuật viên của Trung tâm sửa chữa điện thoại Hoàng Tài Mobile sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục đơn giản như sau:

Khi cảm ứng điện thoại bị đơ

Đối với trường hợp này, chúng ta sẽ có 2 cách xử lý để giúp màn hình hoạt động trơn tru trở lại. Đó là:

Khởi động lại máy

Việc khởi động lại là lựa chọn duy nhất khi màn hình bị treo máy. Lúc này, tất cả các phím trên màn hình đều vô hiệu hóa, chỉ còn một số nút cứng bên ngoài màn hình hoạt động bình thường, trong đó có nút nguồn.

Tắt các ứng dụng đang chạy

Những ứng dụng chúng ta bật lên trước đó, dù hiện tại không dùng nữa nhưng chúng vẫn ngầm chạy bên trong máy. Điều này khiến bộ xử lý của điện thoại bị quá tải dẫn đến đơ cảm ứng, thế nên hãy tắt bớt một số ứng dụng đã khởi động để máy làm việc nhẹ nhàng hơn.

Khi cảm ứng điện thoại quá nhạy

Màn hình cảm ứng điện thoại quá nhạy có thể là do bạn đang bật chế độ găng tay mà không hay biết. Hãy vào phần “cài đặt” để kiểm tra xem tính năng này có đang hoạt động không bạn nhé!

màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ
Khởi động lại khi màn hình cảm ứng điện thoại bị đơ

Bên cạnh đó, màn hình quá nhạy còn bởi bị dính bụi bẩn hoặc nước.  Do vậy, bạn phải thường xuyên vệ sinh lau chùi và bảo quản máy thật kỹ lưỡng để màn hình luôn trong trạng thái khô ráo, sạch sẽ.

Khi màn hình cảm ứng bị chậm

Màn hình cảm ứng bị chậm cũng tương tự như trường hợp bị đơ. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là bởi chúng ta mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng hoặc tải về lượng dữ liệu và ứng dụng chạm giới hạn của bộ nhớ. Chính vì thế, cách giải quyết vấn đề này tốt nhất là “thanh lọc” bộ nhớ và tắt hết các ứng dụng không còn dùng nữa.

Tìm hiểu thêmNơi bán bộ sửa chữa điện thoại chính hãng giá rẻ ở TP.HCM

Trên đây là những mẹo hay giúp các bạn xử lý hiệu quả những rắc rối đơn giản của màn hình điện thoại ngay tại nhà. Nếu màn hình cảm ứng điện thoại của bạn thường xuyên bị đơ, bị chậm hoặc quá nhạy, hãy liên hệ đến Hotline 0939 182 079 để được “điều trị” một cách dứt điểm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *